So Sánh Thang Máy Mitsubishi và thang máy Hitachi

Đều có xuất xứ từ Nhật Bản, hai thương hiệu thang máy Hitachi và Mitsubishi có gì khác nhau không?. Bài viết này chúng tôi sẽ so sánh thang máy Mitsubishi và thang máy Hitachi, xem chất lượng và giá thành của 2 hãng thang máy này như thế nào nhé.

so sánh thang máy Mitsubishi và thang máy Hitachi
So sánh thang máy Mitsubishi và thang máy Hitachi

Thang máy Hitachi vào thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu thang máy Nhật Bản được biết đến nhiều nhất là Mitsubishi. Đã có mặt từ rất lâu, và với chất lượng thang máy đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, Mitsubishi đã khẳng định với người tiêu dùng Việt họ là số 1.

Cũng là thương hiệu Nhật Bản nhưng Hitachi lại chậm chân hơn, khi vào năm 2016 mới tiến vào thị trường Việt Nam. Với chất lượng và giá thành thang máy không khác gì so với Mitsubishi.

Tại sao lại vậy, có điều gì giống nhau ở 2 hãng này không?

Cái gì cũng có lý do của nó, theo tìm hiểu của chúng tôi thì tại Nhật Bản, 2 hãng thang máy này đều sản xuất chung một nhà máy và chung một tiêu chuẩn.

Kể cả khi thang máy được bán ở thị trường nội địa Nhật thì chiếc thang máy đều được đóng logo cả 2 thương hiệu này.

Điều này khẳng định 2 thương hiệu Mitsubishi và Hitachi đã bắt tay cùng nhau khai thác thị trường trong nước, hai bên đều có lợi.

Nhưng ở thị trường Việt Nam thì mỗi thương hiệu đóng vai trò khác nhau, nhưng cấu tạo sản phẩm và chất lượng của cả 2 đều như nhau. Khác ở chỗ là logo hoặc màu sắc thang máy được thay đổi thôi.

Cụ thể bạn có thể xem qua dòng thang máy gia đình của 2 hãng nhé với tải trọng:

  • Thang máy gia đình 200kg, mã hiệu SVC – 200
  • Thang máy gia đình 250kg, mã hiệu SVC – 250L
  • Thang máy gia đình 300kg, mã hiệu SED – 300S
thang máy mitsubishi và hitachi
Động cơ thang máy của 2 hãng giống nhau

Chất lượng và giá thang máy hoàn toàn giống nhau

Vì sản xuất chung một nhà máy nên các dòng thang máy của Mitsubishi và Hitachi đều có hình dáng, kết cấu và chất lượng hoàn toàn giống nhau.

Vì vậy, nếu bạn đã tin tưởng chất lượng thang máy Mitsubishi thì hãy yên tâm về chất lượng thang máy Hitachi nhé.

Nếu bạn muốn thay đổi linh kiện có được không?

Khi bạn đặt hàng thang máy nhập khẩu của cả 2 hãng, bạn chỉ có thể thay đổi phần nội thất bên trong thang máy như: sàn cabin, trần. Còn lại là không được thay đổi bạn nhé.

Về giá thang máy của cả 2 hãng thì đều giống nhau luôn bạn nhé. Tuy nhiên, có thể khác nhau ở chính sách bán hàng, dịch vụ bảo trì bảo hành.

thang máy mitsubishi và thang máy hitachi
Nhãn hiệu in trên động cơ thang máy Mitsubishi

Thị phần của 2 hãng tại Việt Nam

Thang máy Hitachi mới vào Việt Nam được 4 năm, việc quảng cáo thương hiệu chưa mạnh, và với sự cạnh tranh với nhiều hãng khác từ Á sang Âu, nên thị phần thang máy tại Việt Nam không nhiều.

Còn hãng thang máy Mitsubishi đã có mặt tại Việt Nam từ lâu, riêng về thang máy gia đình hầu như không người tiêu dùng nào không biết đến hãng thang máy Mitsubishi.

so sánh thang máy Mitsubishi và thang máy Hitachi - 1

Kết Luận:

Trong bài so sánh này chúng tôi nói về dòng thang máy nhập khẩu của cả 2 hãng bạn nhé. Thang máy nhập khẩu thì được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy Nhật Bản, khác với dòng thang máy liên doanh.

Vì đều được sản xuất chung một nhà máy nên thang máy cả 2 hãng đều có chất lượng giống nhau, chỉ khác nhau về giá bán ưu đãi và bảo hành thang máy.

Giá thành của một chiếc thang máy nhập rơi vào khoảng 30.000USD.

Bài viết so sánh thang máy Mitsubishi và thang máy Hitachi này sơ bộ chỉ có vậy, nếu tương lai 2 hãng thang máy có sự phát triển nào đó thì chúng tôi sẽ cập nhật thêm để quý khách tham khảo.

Công ty chúng tôi chuyên thi công dòng thang máy liên doanh của cả 2 hãng, nếu có nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *